Xuất bản thông tin

Cậu học trò say mê sáng tạo

Cậu học trò say mê sáng tạo

Sáng 26/12/2017, em Minh Đức lớp 5A của trường Tiểu học Hồng Thái Đông đã vinh dự được UBND tỉnh Quảng Ninh trao giải Khuyến khích trong cuộc thi Sáng tạo kĩ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV năm học 2016-2017.


Sản phẩm của em Đức có tên Ngôi nhà mơ ước của em. Chất liệu làm sản phẩm từ những que tăm, thanh chiếu, phản gỗ và tấm ốp trần nhà đã qua sử dụng. Sản phẩm được các em thiếu nhi, đặc biệt là các em vùng nông thôn yêu thích vì chất liệu dễ kiếm, dễ làm và các em có thể tự làm ra sản phẩm theo trí tưởng tượng và ước muốn của mình. Sản phẩm cũng dễ sử dụng và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Các em có thể chơi đồ hàng, làm mô hình trong học tập, cùng có thể để trang trí nhà ở, phòng ngủ,… Sản phẩm tận dụng những phế liệu nên rất thân thiện với môi trường, khi làm sản phẩm các em không chỉ làm đồ chơi cho mình mà còn góp phần làm cho môi trường trong sạch hơn.

Cô Nguyễn Thị Kim Oanh- Giáo viên chủ nhiệm đồng thời cũng là người trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ em Đức trong quá trình làm sản phẩm rất vui và tự hào về học sinh của mình. Cô bày tỏ hi vọng trường Tiểu học Hồng Thái Đông sẽ có nhiều bạn hơn nữa mạnh đạn tham gia vào các cuộc thi Sáng tạo kĩ thuật các cấp, không chỉ phát huy được tính sáng tạo của các em mà còn góp phần nâng cao vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục của thị xã Đông Triều cũng như tỉnh Quảng Ninh.

                                                                        CTV: Đỗ Thị Thúy