Xuất bản thông tin

Chuyên đề đổi mới phương pháp- một việc làm tích cực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Chuyên đề đổi mới phương pháp- một việc làm tích cực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường TH Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề cấp trường đổi mới phương pháp dạy học rèn kĩ năng sống cho học sinh trong môn Tập đọc và môn Tự nhiên xã hội vào sáng ngày 23 tháng 3 năm 2013.

      Tham dự chuyên đề có đông đủ cán bộ và giáo viên trong toàn trường.

     Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh và đồng chí Phạm Thị Thu Hà đã báo cáo chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học môn Tập đọc 5 và môn Tự nhiên xã hội 2. Các đồng chí đã nêu rõ phát huy tính tích cực của học sinh là một việc làm không thể thiếu trong việc đổi mới phương pháp. Để thực hiện được điều đó thì mỗi người giáo viên phải luôn năng động, tích cực tìm tòi, học hỏi, áp dụng các phương pháp dạy học một cách linh hoạt. Các đồng chí cũng chỉ ra rằng các phương pháp dạy học phải nhằm vào phát triển được kĩ năng phục vụ cho chính cuộc sống của các em trên cơ sở cung cấp kiến thức khoa học chính xác có hệ thống, đồng thời trong quá trình dạy giáo viên cũng cần chú ý đến từng đối tượng học sinh nhằm giúp các em thấy rằng kiến thức khoa học thực  ra là những điều thật gần gũi với chúng ta, giúp các em có hứng thú hơn trong học tập qua 2 tiết dạy (tiết Tập đọc lớp 5 của đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, tiết  Tự nhiên xã hội lớp 2 của đồng chí Vũ Thị Hoàng Yến) đã thể hiện rất rõ.

        Đ/c Phạm Thị Thu Hà đã báo cáo chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học

 

        Tiết Tập đọc lớp 5 của cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh

 

        Tiết Tự nhiên xã hội lớp 2 của cô giáo Vũ Thị Hoàng Yến

 

       Từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức rất nhiều chuyên đề nhằm giúp cán bộ giáo viên cùng nhau trao đổi, giải đáp những vướng mắc nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Việc làm này luôn được cán bộ giáo viên nhà trường hưởng ứng nhiệt tình.

CTV: Đỗ Thị Thuý