Xuất bản thông tin

Truyện Cổ Tích - Cóc Kiện Trời

Truyện Cổ Tích - Cóc Kiện Trời

Truyện Cổ Tích - Cóc Kiện Trời của tác giả Lê Anh Vinh do NXB thế giới phats hành và in ấn ngày 9/10/2017.


     Cuốn sách kể về hành trình của 7 con vật do Cóc dẫn đầu gồm: Gấu, Hổ, Cáo, Cua và bầy Ong tìm đường lên trời xin Ngọc Hoàng cho mưa xuống. Trải qua nhiều gian khổ trên đường đi, lại phải đương đầu với binh lính của nhà trời nhưng Cóc cùng các bạn đồng hành bằng sự mưu trí, tinh thần đoàn kết đã gặp được Ngọc Hoàng để xin mưa. 

    Qua câu chuyện Cóc kiện Trời đem lại cho trẻ bài học giá trị về tinh thần đoàn kết, lòng dũng cảm, mưu trí đồng thời bồi dưỡng cho trẻ về giá trị văn hóa truyền thống, giá trị văn học của dân tộc. 

    "Học toán qua truyện cổ tích: Cóc kiện trời" được PGS. TS Lê Anh Vinh và đồng sự khéo léo lồng ghép các bài toán, tạo nên những thử thách vô cùng thú vị. Mỗi nhân vật, chi tiết trong câu chuyện đều trở thành chất liệu để phát triển thành những bài toán hấp dẫn. Những dạng toán được tăng dần theo cấp độ, từ những bài đơn giản nhất là nhận biết hình ảnh, đếm số cho đến những bài toán đòi hỏi suy luận và phương pháp toán học phức tạp hơn, giúp trẻ làm quen và củng cố những kỹ năng quan trọng: Như vậy qua cuốn sách này giúp chúng ta nhận biết hình ảnh, màu sắc và đếm số, Làm quen với các phép toán, học cách làm quen với các con số. Củng cố kỹ năng suy luận Học cách tính toán thời gian Tìm đường trong mê cung . Để đọc được cuốn sách này chúng ta hãy vào nguồn thư viện điện tử  
pgddongtrieu.quangninh@moet.edu.vn
  mk PGD_DT2017.

Người viết Thùy Dung