Asset Publisher

Sinh hoạt chuyên môn đầu năm- thống nhất phương pháp dạy các môn học

Sinh hoạt chuyên môn đầu năm- thống nhất phương pháp dạy các môn học

Các tổ chuyên môn trường Tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức sinh hoạt, dạy – dự giờ thống nhất phương pháp vào chiều ngày 23/9/2014.


       Thực hiện nhiệm vụ trên tổ 4-5 đã thực hiện tiết dạy Tập đọc, tiết Địa lí; Tổ 2-3 Thực hiện tiết Toán, Tiếng Việt của lớp VNEN với sự tham gia của các thành viên trong tổ.

 

Tiết dạy Địa lí lớp 5 của cô Lưu Thị Hằng Nga

 

Học sinh lớp 3 với tiết Toán của cô Bùi Thị Mỹ Thùy

 

Học sinh lớp 3 với tiết Tiếng Việt của cô Hà Thị Kim Oanh

 

       Sau khi dự giờ các đồng chí giáo viên đã tiến hành thảo luận sôi nổi và đi đến thống nhất phương pháp dạy các môn cho cả khối học.

       Đối với môn Tập đọc khối 4-5 giáo viên cần phải đi đủ các bước quy định đó là: Đọc mẫu – Đọc nối tiếp đoạn – Đọc nhóm – Thi đọc cá nhân. Ở phần tìm hiểu bài giáo viên cần đưa các câu hỏi rõ ràng, ghi bảng các từ ngữ trọng tâm làm điểm tựa để rút ra ý chính của đoạn, của bài. Ở phần đọc diễn cảm giáo viên cần cho học sinh đọc nối tiếp cả bài, chọn một đoạn để học sinh luyện đọc sau đó cho học sinh thi đọc, giáo viên nhận xét, khích lệ kịp thời học sinh.

       Đối với môn Địa lí giáo viên cần xác định rõ vị trí địa lí của từng vùng cho học sinh tìm hiểu nội dung từng phần kết hợp làm vở bài tập (nếu có). Giáo viên cần chốt sâu kiến thức của từng phần cho học sinh. Phần ghi nhớ được đưa ra sau khi học sinh đã đi hết nội dung của bài.

      Đối với khối 3 dạy theo mô hình VNEN, khi dạy giáo viên tập trung tạo hứng thú cho học sinh. Tổ chức cho học sinh được trải nghiệm, phân tích, khám phá để rút ra kiến thức mới. Học sinh được thực hành và ứng dụng kiến thức, giúp học sinh tiếp thu bài nhẹ nhàng hiệu quả.

      Trong tất cả các môn dạy giáo viên cần tích hợp các nội dung giáo dục một cách khéo léo, nhẹ nhàng, tránh áp đặt học sinh. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn đầu năm giáo viên các tổ đã thồng nhất được phương pháp dạy học của từng khối, sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong năm học.

CTV: Đỗ Thị Thúy