Asset Publisher

Trường TH Hồng Thái Đông tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 26 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12/2015

Trường TH Hồng Thái Đông tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 26 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12/2015

Sáng nay, ngày 19/12/2015 tại Trường TH Hồng Thái Đông Liên đội phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, củng cố kiến thức các môn học, kĩ năng sống qua Hội thi Rung chuông vàng, xây dựng Quỹ Thắp sáng ước mơ, Chơi các trò chơi dân gian.


   Hoạt động được diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi với sự có mặt của toàn thể CBGVNV và gần 600 học sinh trong toàn trường tham gia.

   Phát biểu khai mạc tại ngày hội, Cô Vũ Quế Nga-  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh đây là một hoạt động quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc, động viên khuyến khích học sinh tích cực tham gia.

 

Cô Vũ Quế Nga-  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

 

Trong buổi lễ các em học sinh được nghe cô Vũ Thị Dung Bí thư Chi đoàn thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam qua đó các em học sinh có ý thức học tập tu dưỡng đạo đức noi gương anh bộ đội cụ Hồ.

 

           Cô Vũ Thị Dung Bí thư Chi đoàn thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam


 

 

Tập thể, CB, GV, NV và học sinh tham gia xây dựng quỹ thắp sáng ước mơ

 

    Hội thi Rung chuông vàng  là hoạt động trọng tâm của chương trình,

   100% học sinh khối 5 tham gia với các kiến thức tổng hợp của các môn văn hóa,  kiến thức về Đội, QĐNDVN, về truyền thống lịch sử địa phương.

 

 

Học sinh tham gia  thi rung chuông vàng

Các thầy cô nhiệt tình trong phần cứu trợ học sinh vào thi

 

   Em Phạm Đình Khánh Linh lớp 5A, Nguyễn Vương Nam lớp 5A, Vũ Văn Kiệt 5C, Lê Hồng Phong 5C đã xuất sắc vượt qua 84 thí sinh để dành vị trí cao nhất của hội thi được bước lên bục vinh quang Rung chuông vàng với sự ngưỡng mộ của các bạn HS trong toàn trường và sự ghi nhận, đánh giá cao của cá thầy cô giáo.

 

Trao giải học sinh có thành tích thi rung chuông vàng

Bốn học sinh xuất sắc cùng rung chuông

 

Khác với phần thi trên thì phần chơi các trò chơi dân gian các em được hả hê với những trò chơi thú vị, hấp dẫn: Bịt mắt bắt vịt, nhảy bao bố, dẫn bóng, thi thổi bóng bay, trọi gà…

 

Học sinh khối 5 với trò chơi bịt mắt bắt vịt

Học sinh khối 4 sôi nổi với trò chơi nhảy bao bố

Các em lớp 3 với trò chơi trọi gà

Trò chơi dẫn bóng bằng đầu của học sinh khối 2

Các em khối 1 nhiệt tình thi thổi bóng bay

 

   Trong các hoạt động ban tổ chức luôn chú ý tới các nội dung hoạt động mang tính Học mà chơi – Chơi mà học để các thầy cô và học trò cũng như học trò với học trò được giao lưu, được thể hiện sự hiểu biết áp dụng các kỹ năng sống vào các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào Trường học thân thiện – Học sinh tích cực.

 

CTV: Nguyễn Thị Huệ