Asset Publisher

Trường Tiểu học Hồng Thái Đông hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2016

Trường Tiểu học Hồng Thái Đông hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2016

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4. Thực hiện công văn số 255/PGD&ĐT về việc đổi mới thư viện và phát triển văn háo đọc trong các cơ sở giáo dục. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 3.


    Hôm nay ngày 22/4/2016 trường Tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức Ngày hội đọc sách với thông điệp "Mỗi ngày một cuốn sách" mà trường Tiểu học Hồng Thái Đông mong muốn truyền tải tới các học sinh và toàn thể các thầy cô giáo. Sách là kho tư liệu quý báu, đúc kết trí tuệ nhân loại, sách giúp con người tiếp cận được với thông tin, tri thức phù hợp, hữu ích cho cuộc sống của mình. Văn hóa đọc có thể giúp mỗi cá nhân có một cuộc sống trí tuệ hơn, đẹp hơn, ý nghĩa, hạnh phúc và hoài bão hơn.

    Tham gia ngày hội có các hoạt động như quyên góp sách cho thư viện nhà trường; trưng bày sách, vẽ tranh trí bìa sách, kể chuyện theo sách… đã đem lại không khí hồi hộp, phấn khởi với sự thể hện xúc động qua phần kể chuyện, sáng tạo trong thể hiện bìa sách và vui tươi khi thầy cô và các em ủng hộ sách…

 

Giáo viên và học sinh ủng hộ sách cho thư viện nhà trường

Học sinh trong phần thi giới thiệu cuốn sách em yêu

 

Phần thi thuyết trình trang trí bìa sách

    Qua các hoạt động được tổ chức đã tuyên truyền sâu rộng tới ý nghĩa tầm qua trọng của sách, tác dụng trực tiếp tới nhận thức của thầy và trò nhà trường cũng như ý thức trong việc giữ gìn và bảo vệ sách.

    Ngày hội thu được 130 cuốn sách từ giáo viên, phụ huynh và học sinh trong trường. Nhà trường trao 8 giải nhất, 9 giải nhì và 9 giải ba.

     Ngày hội thực sự tôn vinh được văn hóa đọc và thắp sáng tình yêu sách trong học sinh

CVT: Nguyễn Thị Huệ