Asset Publisher

Trường Tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề cấp trường

Trường Tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề cấp trường

Trường Tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề "Dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh" vào sáng 25/3/2017


    Tham gia chuyên đề có đông đủ cán bộ, giáo viên trong toàn trường.

     Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh đọc báo cáo chuyên đề. Đồng chí nêu rõ phát huy tính tích cực của học sinh là lấy học sinh làm trung tâm của mọi hoạt động học. Học sinh chủ động tìm tòi, khám phá, chiếm lĩnh kiến thức thong qua các hoạt động dưới sự hỗ trợ của giáo viên. Giáo viên là người định hướng cho các em hoạt động. Đồng chí cũng chỉ ra một số phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực của học sinh. Tiếp đó tập thể giáo viên được dự một tiết toán do đồng chí Từ Thị Huyền thực hiện.

 

Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh báo cáo chuyên đề

 

 

Đ/c Từ Thị Huyền thực hiện tiết dạy minh họa

    Sau khi dự giờ các đồng chí đã tiến hành thảo luận, đưa ra nhận xét về báo cáo cũng như tiết dạy minh họa.  Các ý kiến đưa ra rất sôi nổi, tập trung phân tích vào báo cáo và thể hiện trên tiết dạy, nhằm phát huy tối đa hiệu quả của các phương pháp dạy học tích cực thì đòi hỏi người giáo viên phải biết vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, muốn như vậy mỗi người cần nghiên cứu kĩ chương trình cũng như bài học cụ thể.

 

Thảo luận đóng góp ý kiến của giáo viên

Phát biểu sau chuyên đề, đồng chí Vũ Quế Nga nêu rõ muốn nâng cao kết quả dạy học thì việc đổi mới phương pháp dạy học là một việc làm không thể thiếu. Điều đó đòi hỏi sự nỗ lực của mỗi cá nhân cùng tổ chuyên môn. Đồng chí hi vọng trong thời gian tới tập thể giáo viên trong trường sẽ không ngừng cố gắng nhằm đưa chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao.

Đ/c Vũ Quế Nga Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

CTV: Đỗ Thị Thúy