Asset Publisher

Trường tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức ngày hội đọc sách

Trường tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức ngày hội đọc sách

Sáng ngày 21/4/2017 trường tiểu học Hồng Thái Đông long trọng tổ chức ngày hội đọc sách năm học 2016-2017.


   Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới và đọc sách là cách học tốt nhất.

    Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, hưởng ứng ngày hội sách quốc tế, thực hiện Công văn hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Đông Triều và kế hoạch giáo dục của nhà trường, ngày 21/ 4/ 2017 trường TH học Hồng Thái Đông đã tổ chức ngày hội đọc sách. Ngày hội đọc sách của trường đã diễn ra trong không khí nhộn nhịp tưng bừng và đầy ý nghĩa.

   Để chuẩn bị cho ngày hội sách nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, phát động các lớp xây dựng thư viện xanh, tủ sách dùng chung của mỗi lớp và được thầy và trò  tích cực hưởng ứng. Trong ngày hội sách, sau khi cô Vũ Quế Nga  - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc ngày hội đọc sách, các khối lớp tiến hành trưng bày và giới thiệu sách của khối mình theo chủ điểm. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Phần thi đọc hay đọc diễn cảm được các em học sinh chuẩn bị chu đáo, rất nhiều giọng đọc  hay, truyền cảm từ các lớp được phát hiện.

 

 

Phần thi đọc hay đọc diễn cảm được các em học sinh

 

   Phần giới thiệu sách của cô nhân viên thư viện cùng với các bạn học sinh lớp 5 mới thật sự hấp dẫn, sự chuẩn bị tốt, cô đã giới thiệu các tác phẩm Búp sen xanh một tác phẩm đầy ý nghĩa.

 

Cô Hoàng Thị Hằng giới thiệu các tác phẩm Búp sen xanh

 

Các em học sinh chăm chú lắng nghe

 

   Tiếp theo học sinh toàn trường cùng lắng đọng để nghe cô Nguyễn Thị Huệ thuyết minh về nhà lưu niệm Bác Hồ tại xã Hồng Thái  Tây. Các cô giáo và học sinh toàn trường hình dung rõ nét về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, hiểu rõ về Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục và tỉnh Quảng Ninh.

 

Cô Nguyễn Thị Huệ thuyết minh về nhà lưu niệm Bác Hồ tại xã Hồng Thái  Tây

 

    Phần giao lưu với khán giả hào hứng sôi nổi, các em học sinh toàn trường được tham gia giải các câu đố về chủ điểm sách, được biểu diễn văn nghệ thể hiện năng khiếu của mình. Ngày hội đọc sách tại trường TH Hồng Thái Đông đã thành công tốt đẹp, thành quả thu được sau những ngày vất vả chuẩn bị của các thầy các cô là niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt trẻ thơ. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà ngày hội đọc sách đem lại là  giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em những chủ nhân tương lai. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã tăng cường  được mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh, xây dựng thư viện nhà trường và tủ sách các lớp ngày một phong phú.

CTV: Đỗ Thị Thúy