Trường Tiểu học Hồng Thái Đông tập huấn soạn giáo án E-learning cho giáo viên.

Trường Tiểu học Hồng Thái Đông tập huấn soạn giáo án E-learning cho giáo viên bắt đầu vào sáng 16-11-2019.

Tham dự buổi tập huấn có đông đủ cán bộ, giáo viên nhà trường, đồng chí Đỗ Thị Thúy được phân công báo cáo lí thuyết và hướng dẫn thực hành.

Đồng chí Phạm Thị Hương Dịu - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc. Đồng chí nêu rõ tầm quan trọng của việc soạn và sử dụng bài giảng E-learning trong tình hình mới, sự cần thiết phải trang bị những kiến thức về soạn bài giảng E-learning cho mỗi giáo viên nhằm đáp ứng nhu câu dạy và học hiện nay. Đồng chí cũng nêu rõ mục đích của buổi tập huấn là mỗi giáo viên phải biết tự soạn một tiết dạy bằng phần mềm Ispring và các phần mềm hỗ trợ khác.

Đồng chí Đỗ Thị Thúy được phân công hướng dẫn lí thuyết và thực hành cho giáo viên toàn trường. Trong buổi tập huấn, đồng chí giới thiệu cách sử dụng hai phần mềm hỗ trợ là Camtasia Studio 9 và Violet. Sau đó đồng chí giới thiệu cách sử dụng phần mềm soạn bài giảng elearning Ispring. Đồng chí hướng dẫn từ cách chèn các câu hỏi, chèn vi deo, âm thanh, hình ảnh, chỉnh sửa hiệu ứng, đồng bộ hóa bài giảng, Việt hóa bài giảng, đóng gói,…. Tập thể giáo viên đã thực hành trên máy dưới sự hỗ trợ của báo cáo viên. Tiếp đó đồng chí giới thiệu cách sử dụng moodlecloud. Sau thời gian tập huấn mỗi đồng chí giáo viên nộp một bài thu hoạch về chuyên môn nhà trường.

Các nội dung tập huấn elearning được trường Tiểu học Hồng Thái Đông triển khai trong 3 ngày 16,17 và 23-11-2019.