Xuất bản thông tin

Ngày hội thắp sáng ước mơ thiếu nhi Hồng Thái Đông

Ngày hội thắp sáng ước mơ thiếu nhi Hồng Thái Đông

Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2014 Liên đội trường Tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức Ngày hội thắp sáng ước mơ Thiếu nhi Hồng Thái Đông năm 2014. Chào mừng 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014).

      Về dự Ngày hội có đồng chí  Nguyễn Đình Thắng phó bí thư - phó chủ tịch Hội đồng Đội  huyện Đoàn Đông Triều, đồng chí  Lê Xuân Hòa bí thư Đảng ủy chủ tịch hội đồng nhân dân, đồng chí Lương Văn Đại chủ tịch ủy ban nhân dân, đồng chí Nguyễn Quang Sáng bí thư đoàn xã Hồng Thái Đông cùng các đồng chí đại diện cho các ban ngành, các thôn trong xa, Ông Nguyễn Thanh Tuyền hội trưởng hội cha mẹ học sinh, các đồng chí đại diện cho các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã, các bậc phụ huynh phụ huynh, học sinh toàn trường.

Toàn cảnh Ngày hội thắp sáng ước mơ

 

Văn nghệ chúc mừng Ngày hội

    Đ/c Đặng Minh Tuấn Chính trị viên Tiểu đoàn 81 ôn lại truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.

    Qua bài nói chuyện của đồng chí học sinh hiểu được: Quân đội nhân dân Việt Nam có truyền thống anh hùng, vẻ vang đã lập nhiều chiến công hiển hách trong công cuộc giải phóng dân tộc, gìn giữ, xây dựng đất nước giàu đẹp. Tiểu đoàn 81 là một bộ phận của Trung đoàn Tên Lửa 238, là đơn vị đã bắn rơi nhiều máy bay địch trong công cuộc kháng chiến chống Mĩ. Trong hòa bình tập thể đơn vị Tiểu đoàn 81 tích cực luyện tập, lao động sản xuất để hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Đ/c Đặng Minh Tuấn Chính trị viên Tiểu đoàn 81 nói chuyện truyền thống

    Em Lê Quang Tuyến lớp 4A, ông Lê Xuân Hòa bí thư đảng bộ xã Hồng Thái Đông, ông Nguyễn Văn Luyến Chủ tịch hội đồng quản trị công ty môi trường Đông Khê , Ông Lê Xuân Nghi – Trại giam Quảng Ninh, bà Vũ Quế Nga bí thư chi bộ  - Hiệu trưởng nhà trường được mời lên giao lưu. Ông Lê Xuân Hòa chia sẻ lãnh đạo địa phương luôn quan tâm đế sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Em Lê Quang Tuyến chia sẻ bố em mất khi em mới 5 tháng tuổi, mẹ phải một mình nuôi ba anh em ăn học, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Khi được hỏi em ước mơ sau này làm gì em đã trả lời "em mơ được làm Bác sĩ" các khách mời cũng đã chia sẻ ước mơ của mình và những khó khăn để đạt được những ước mơ ấy. Mỗi người cần phải biết nỗ lực để đạt được ước mơ của mình.

Giao lưu với khách mời tiêu biểu thành đạt trong sự nghiệp

    Các khách mời, giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường đã tham gia chương trình ủng hộ " thắp sáng ước mơ". Tổng số tiền quyên góp được là 25 935 000 đồng.

 

Đại biểu, CB, GV, phụ huynh và học sinh toàn trường tham gia ủng hộ

    Tiếp đó là phần trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của liên đội. Một góc học tập đã được tặng cho Vũ Đức Thanh lớp 4A, một xe đạp được trao cho em Trần Thị Mai Chi lớp 3D, Em Ngô Tuấn Hùng được trao sự hỗ trợ bốn tháng tiền ăn bán trú cùng 6 học sinh được trao chăn bông, sách vở.

 

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

   Ngày hội " thắp sáng ước mơ thiếu nhi Hồng Thái Đông" thành công tốt đẹp đã để lại trong lòng các vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em học sinh những dấu ấn khó phai. Đặc biệt là với những em học sinh có hoàn cảnh  khó khăn, những cử chỉ nghĩa tình cao  đẹp này là nguồn động viên, là động lực để các em vươn lên trong cuộc sống.

   Hy vọng Liên đội trường Tiểu học Hồng Thái Đông tiếp tục nhận được sự ủng hộ về vật chất, tinh thần để nhiều học sinh được thắp sáng ước mơ, vui bước đến trường.

CTV: Đỗ Thị Thúy