Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Bông hoa đẹp - Trường TH Hồng Thái Đông

Em Lê Quỳnh Anh - Cô học sinh vượt lên khó khăn trở thành "Bông hoa đẹp" giữa vườn hoa của Trường Tiểu học Hồng Thái Đông.


          Cô học trò sinh năm 2007 với đôi mắt to tròn, đen láy, ánh mắt sáng hiện lên sự thông minh, nhanh nhẹn, hồn nhiên đến lạ. Chẳng ai biết được em và gia đình đã từng trải qua một biến cố vô cùng khó khăn trong một vụ tai nạn giao thông. Trong vụ tai nạn đó, em đã vĩnh viễn mất đi người em gái yêu quý, để lại  thương tật nặng nề cho người mẹ, bản thân em cũng bị ảnh hưởng lớn đến tâm lý, suy sụp trong một thời gian dài. Tuy nhiên bằng ý chí, nghị lực em đã vượt lên trên tất cả khó khăn để được đến trường cùng bạn bè, với thầy cô và với ước mơ cháy bỏng  lớn lên sẽ trở thành bác sĩ. Phải chăng trong em đã có một niềm tin sắt đá mà trong những năm học vừa qua em đã đạt có kết quả rất đáng tự hào: Tài năng trẻ của thị xã Đông Triều, đạt Huy chương vàng môn Cờ vua cấp Thị xã và cấp Tỉnh, giải Ba trong cuộc thi "Viết và trình bày bài đẹp", 4 năm liền đạt thành tích "Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện". Trong cuộc sống luôn được thầy cô bạn bè quý mến, bởi Quỳnh Anh biết kính trên nhường dưới, ngoan ngoãn lễ phép với các thầy cô giáo, hòa nhã đoàn kết với bạn bè,  Không chỉ có những thành tích nổi bật trong học tập em còn là một đội viên, một cán bộ Đội, một Liên đội trưởng năng nổ nhiệt tình, có trách nhiệm và tỉ mỉ trong công việc. Em luôn chủ động phối hợp với chị Tổng phụ trách để nhận nhiệm vụ, tích cực chỉ đạo và đôn đốc các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ trong công tác xây dựng Đội vững mạnh, đưa Liên đội Tiểu học Hồng Thái Đông đạt danh hiệu Xuất sắc cấp Tỉnh trong 3 năm học vừa qua.

          Một tấm gương trong học tập, một lãnh đạo trẻ trong tương lai, một ước mơ đậm tình nhân ái. Mong cho em mãi là "Bông hoa đẹp" và tỏa ngát hương thơm cho hôm nay và cho cả ngày mai.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu