Xuất bản thông tin

Sách hay Bé hãy cẩn thận! Khi đi đường

Sách hay Bé hãy cẩn thận! Khi đi đường

Bé hãy cẩn thận! Khi đi đường là một cuốn sách thú vị về tầm quan trọng của vấn đề an toàn trên đường phố.


    Xuyên suốt quyển sách, trẻ được tạo nhiều cơ hội để suy nghĩ độc lập về những gì có thể xảy ra nếu trẻ không chú ý đến an toàn khi đi trên đường. Sách cho trẻ thời gian khám phá và thảo luận vấn đề này với gia đình và bạn học, đồng thời khuyến khích trẻ trước tiên biết suy nghĩ về vấn đề an toàn và cách bảo vệ bản thân. 
    Nội dung sách kể về những loại xe chạy trên đường phố như xe tắc xi, xe tải, xe bồn...; đặt câu hỏi về những gì sẽ xảu ra nếu xe đụng phải một vật gì, hoặc chuyện gì sẽ xảy ra nếu có ai đó bị xe đụng. 
    Sách có nhiều tình huống mà trẻ nhỏ và người lớn sẽ gặp phải, từ đó khơi gợi cho trẻ tự đặt và trả lời những câu hỏi với người lớn theo kiểu đối thoại trực tiếp như: làm sao để người khác dễ nhìn thấy mình? Làm sao để mình được an toàn?... Những ý tưởng và gợi ý trong sách được minh họa hiệu quả bằng những hình ảnh vui nhộn, là sự hỗ trợ đắc lực cho bộ sách.

    An toàn khi đi đường là điều hết sức quan trong đối với mọi người. Liệu con bạn có thể nghĩ đến tình huống khi các bé băng qua đường và bị kẹt giữa hai chiếc ô tô, hay không  thể tìm được một chỗ an toàn để băng qua đường? Các bé cảm thấy thế nào về điều này? Cuốn sách sẽ giúp chúng ta giải quyết những băn khoăn này và nhiều vấn đề khác nữa. Sách dùng những câu hỏi mở để khích lệ trẻ tự suy nghĩ cho bản thân về những kết quả sẽ nhận được tùy cách ứng xử của trẻ. 

    Phát hành:11/26/2015, 5:42:55 PM

    Tác giả:Lời: Claire Llewllyn - Tranh: Mike Gordon

    Dịch giả:Trương Tuyết Nhung - Hương Nhu

    Xuất bản:NXB Giáo dục Việt Nam

   Số trang : 32

    Định dạng:Ebook/Epub

    Cuốn sách được lấy từ nguồn thư viện mở của ngành, địa chỉ truy cập: http:// alezaa.com sau đó đăng nhập bằng tài khoản: Pgddongtrieu.quangninh@moet.edu.vn  mật khẩu PGD_DT 2017.

Người thực hiện: Vũ Thị Dung