Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức Hội thi "Trang trí lớp học" năm học 2015 – 2016

Trường Tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức Hội thi "Trang trí lớp học" năm học 2015 – 2016

Hội thi "Trang trí lớp học" năm học 2015 – 2016 tại Trường Tiểu học Hồng Thái Đông với chủ đề "Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11"; triển khai có hiệu quả nội dung "Trang trí lớp học" theo mô hình trường học VNEN năm học 2015 – 2016.


     Hội thi đã thu hút được 21/21 Giáo viên,  598 em học sinh với 21 lớp học tại điểm trường chính và 3 điểm trường lẻ. Các lớp tham gia Hội thi phải thực hiện được các nội dung sau:

    * Nội dung 1: Sạch sẽ: Lớp học được vệ sinh sạch sẽ (Tường, cửa, nền nhà, trần, hành lang, bàn ghế kê ngay ngắn).

    * Nội dung 2: Thân thiện, gần gũi (các góc lớp, cửa sổ được trang trí bởi các lẵng hoa dây, phối màu hợp lý).

   * Nội dung 3:  Các sản phẩm trưng bày, trang trí: 

    Bàn giáo viên: Phải có khăn trải bàn đẹp, bình hoa trang trọng. Không có hình vẽ, viết bậy lên bàn, ghế... học sinh (nếu có các lớp phải tự làm sạch).

    Trang trí theo quy định:

    Tường lớp phía trước: Có ảnh Bác Hồ; Thi đua dạy tốt- học tốt; 5 điều Bác Hồ dạy; " Non sông  Việt Nam..", 5 nhiệm vụ của học sinh; được đóng khung, viền và treo ngay ngắn.

    Tường lớp phía sau và 2 bên: Phía trên có khẩu hiệu mang ý nghĩa giáo dục học sinh; có đồng hồ được trang trí đẹp;

    Có nội quy lớp học, góc tuyên truyền (An toàn giao thông, môi trường, ma túy, truyền thống địa phương,…).

    Các góc học tập: Toán học, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội (đối với lớp 1,2,3); Khoa học, Lịch sử & Địa lý (đối với lớp 4,5 – có bản đồ Việt Nam trong đó thể hiện rõ chủ quyền phần đất liền và biển đảo…), góc sáng tạo, góc nghệ thuật.

    * Nội dung 4:  Hình thức trang trí:

    Hình thức trang trí đẹp, phong phú, thiết thực, phù hợp, sáng tạo và có tác dụng giáo dục đảm bảo các yêu cầu nêu trên.

    21/21 lớp từ khối 1 đến khối 5 đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia; bằng những tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ, những bàn tay khéo léo, cách bố trí sắp xếp khoa học của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh đã đem đến hội thi những ý tưởng, góc sáng tạo, tác phẩm nghệ thuật mang đầy ý nghĩa nhân văn và tính giáo dục cao như: về tình yêu quê hương đất nước, Biển đảo quê hương, về các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cả cuộc đời mình vì độc lập tự do của Tổ quốc; các di tích lịch sử, lễ hội truyền thống, những sản vật của địa phương, những khu vườn thiên nhiên....

 

Ban giám khảo chấm trang trí lớp học

 

Hình ảnh trang trí lớp học

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho các lớp 1A, 1B; 02  giải Nhì cho các lớp 2B, 4C; 02 giải Ba cho các lớp 2A, 4A; 03 giải khuyến khích cho các lớp 2Đ, 5C, 1Đ, 3Đ. Thông qua Hội thi đã tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, thêm yêu trường học, lớp học mình hơn; giúp các em học sinh có nhận thức về cái đẹp, có ý thức giữ gìn trường lớp của mình sạch đẹp; trao đổi thông tin của lớp học, tạo hứng thú cho quá trình dạy và học; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của giáo viên và học sinh; tôn vinh học sinh, tôn vinh sản phẩm của học sinh. Qua đó giáo dục các em tinh thần trách nhiệm đối với tập thể lớp cũng như giáo dục các em tinh thần đoàn kết trong tập thể.

CTV:  Nguyễn Thị Huệ