Trường Tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề cấp trường

Trường Tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức chuyên đề cấp trường vào sáng 27-12-2019.


       Về dự chuyên đề có đồng chí vũ Quế Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trong trường.

       Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Tổ trưởng tổ 4-5 trình bày báo cáo chuyên đề. Đồng chí nêu rõ hoạt động ngoài giờ lên lớp là một nội dung quan trọng nhằm giáo dục toàn diện học sinh. Giáo viên cần xem đây là một nội dung không thể thiếu và xem nhẹ. Bên cạnh đó đây là một nội dung khó vì đòi hỏi giáo viên phải nghiêm túc nghiên cứu, tìm tòi, lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp với chủ điểm chung, đồng thời phù hợp với đặc thù của học sinh lớp, trường mình. Giáo viên có thể lựa chọn một số hình thức hoạt động phù hợp như tổ chức trong lớp, ngoài sân trường, tổ chơcs theo đơn vị khối, lớp hoặc trường,…. Song cho dù tổ chức theo hình thức nào thì giáo viên cũng cần chốt và giúp các em rút ra được những bài học thông qua các hình thức hoạt động ấy, từ đó làm cho tâm hồn các em trong sang hơn, đẹp hơn.

 

 

       Cùng với sự hướng dẫn của cô giáo Vương Thị Hương - Giáo viên tổ 4-5, tiết học hoạt động ngoài giờ lên lớp diễn ra trong không khí sôi nổi. Học sinh được trải nghiệm, khám phá nhiều kiến thức bổ ích, lí thú về chủ đề Biết ơn thầy giáo, cô giáo. Các hoạt động được tổ chức trong tiết học như trò chữ Ô chữ kì diệu, Liên hoan văn nghệ, làm bưu thiếp, vẽ tranh, cắm và bình hoa trong hoạt động Điều em muốn nói. Với mỗi hoạt động, sau phần thực hành sôi nổi của học sinh giáo viên lại liên hệ đưa ra những bài học giáo dục các em lòng biết ơn thầy cô giáo của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

       Tập thể sư phạm nhà trường đã tiến hành rút kinh nghiệm cho chuyên đề. Các đồng chí đánh giá cao sự chuẩn bị và thực hiện thành công của tổ 4-5, đồng thời chỉ rõ đây là một trong những tiết mẫu lí tưởng để tập thể giáo viên trường tổ chức thành công tiết haotj động ngoài giờ lên lớp.

        Đồng chí Vũ Quế Nga chúc mừng thành công của chuyên đề và hi vọng tập thể giáo viên sẽ là tốt hơn nữa để không ngừng nâng cao chất lượng dạy học môn giáo dục ngoài giờ lên lớp, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất