Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Ngày 07/10/2019 Lớp 4A giớ thiệu sách Cuốn sách Thư viện Tri thức dành cho học sinh - Những câu chuyện Thiên văn thú vị

Vũ trụ rộng lớn bao la luôn là một thực thể ẩn chứa nhiều bí ẩn thôi thúc con người khám phá. Thư viện Tri thức dành cho học sinh - Những câu chuyện Thiên văn thú vị của tác giả Lâm Lâm, dịch giả Thùy Linh do Nhà xuất bản Dân Trí phát hành năm 2015 là Những câu chuyện thiên văn thú vị sẽ đưa chúng ta vượt qua khoảng không gian rộng lớn, bước chân vào khám phá các kỳ quan thần bí và vĩ đại của vũ trụ.


Vũ trụ rộng lớn bao la luôn là một thực thể ẩn chứa nhiều bí ẩn luôn thôi thúc con người khám phá. Từ hàng ngàn năm nay, con người luôn nhìn lên bầu trời và ước ao được đi đến những vì sao xa xôi, được giải đáp hàng ngàn thắc mắc của mình về thế giới ấy. Những năm gần đây con người đã đạt được mong muốn bay vào vũ trụ và phần nào khám phá được những bí ẩn thú vị của không gian ấy. Cuốn sách này trình bày những câu chuyện thiên văn thú vị, giải thích những hiện tượng mà bạn thường gặp. Đọc sách bạn sẽ biết trái đất của chúng ta bao nhiêu tuổi, khoảng cách từ trái đất tới mặt trăng, tới mặt trời, các hiện tượng nguyệt thực, nhật thực...hay Trái đất có nổi giận không? Vì sao lại xảy ra nhiều động đất như thế? Chủ đề về mặt trời, mặt trăng, các vì sao… cũng được giới thiệu nhiều trong cuốn sách.

       Những câu chuyện thiên văn thú vị sẽ đưa chúng ta vượt qua khoảng không gian rộng lớn, bước chân vào khám phá các kỳ quan thần bí và vĩ đại của vũ trụ. Mỗi chương đính kèm hai câu chuyện về các chòm sao. Đặc điểm nổi bật của cuốn sách là với 4 màu sắc chủ đạo, giấy mềm, được trình bày trên 208 trang. Mỗi câu chuyện đi kèm với những hình ảnh đầy màu sắc để tăng thêm sự sinh động cho câu chuyện. Nội dung câu chuyện mạch lạc, dễ đọc dễ hiểu. Ngôn từ hàm xúc, giàu ý nghĩa, hướng dẫn bạn đi sâu tìm hiểu.

     Với cách trình bày đẹp mắt, nhiều hình ảnh minh họa sinh động, hi vọng cuốn sách sẽ mang tới cho bạn những giờ phút khám phá thật sự thú vị và bổ ích. Ban Thư viện lớp 5B trân trọng giới thiệu đến các bạn cuốn sách này.

                                                                             

                                                                Nguyễn Thị Thu Trang Lớp 4A

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu