Trường Tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức thảo luận chọn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục Thị xã Đông Triều, Trường Tiểu học Hồng Thái Đông tổ chức thảo luận chọn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 vào hai ngày 6 và 7/3/2020.


Tham gia thảo luận có đông đủ cán bộ phụ trách chuyên môn và giáo viên toàn trường.

 

 

     Đồng chí Phạm Thị Hương Dịu - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua tinh thần của cuộc Hội thảo chọn sách do Phòng Giáo dục Thị xã tổ chức. Đồng chí nêu rõ Hội thảo đã nghe giới thiệu về 05 bộ sách sách giáo khoa lớp 1 được Bộ GD&ĐT thẩm định và phê duyệt: bộ sách Cánh diều- của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cùng học để phát triển năng lực, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục của nhà Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam. Đồng chí cũng giới thiệu một số nét cơ bản về ý tưởng biên soạn sách, những điểm mới trong cách tiếp cận nội dung kiến thức, kỹ năng, cấu trúc thiết kế các bộ sách và quy trình tiến hành các hoạt động học của học sinh.

          Sau khi nghe giới thiệu và tìm hiểu về từng bộ sách, tập thể giáo viên nhà trường đã chia thành 4 tổ thảo luận trong ngày 6/3. Các tổ có nhiệm vụ tìm hiểu các bộ sách, tìm ra những ưu điểm và những điểm cần phải lưu ý. Các tổ ghi chi tiết các ý kiến đóng góp cho từng bộ sách để tiến hành thảo luận toàn trường trong ngày 7/3. Trong ngày 7/3, đại diện từng tổ đã đưa ra các nhận xét đánh giá cho từng bộ sách. Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi. Nhìn chung các ý kiến đưa ra đều cho rằng tất cả các bộ sách  đều đảm bảo tính ưu việt, thiết kế khoa học, trình bày đẹp, phù hợp với lứa tuổi, có sự kết nối kiến thức giữa sách và cuộc sống; một điểm tích cực của các bộ sách là kiến thức ở các môn được kết nối với nhau một cách lô gic, hệ thống.

 

 

 

 

 

 

     Buổi thảo luận đã giúp cán bộ giáo viên nhà trường có cái nhìn sâu sắc hơn về tinh thần của chương trình giáo dục phổ thông mới là trú trọng đến phát triển năng lực của học sinh. Sau khi cân nhắc các ưu khuyết điểm của từng bộ sách và tình hình thực tế của nhà trường, tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Hồng Thái Đông đã  có quyết định chọn bộ sáchđể thực hiện trong năm học 2020- 2021. Hi vọng với bộ sách giáo khoa mới này sẽ giúp các em học sinh học tập tốt hơn, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời đại mới.

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất